Vô Tiên

Vô Tiên Review Rating: 9.75 out of 10 based on 4 reviews.
  • Tác giả:
  • Thể loại:Truyện Tiên Hiệp
  • Nguồn:VIP
  • Tình trạng:Đang cập nhật
  • Lượt đọc:2883
  • Ngày đăng:
  • Cập nhật:
Đọc truyện
Vô Tiên là một câu chuyện truy tầm tiên đạo có thể nói thuộc hàng thể loại đỉnh cao trong mảng tiên hiệp. Người ta nói: Tiên đạo gian nan, nhưng có lẽ hồng trần mới thực gian nan, có qua hồng trần mới thành tiên nhân!!

Giữa những cảnh ngộ, những số phận, tình đời, tình người, tình thân, hỉ nộ ái ố…

Nhân cách con người sẽ ở trong những tình cảm thiêng liêng ấy thành hình và phát triển, đó là ánh sáng xuyên suốt cảnh sắc ảm đạm của bức tranh hồng trần muôn mặt.

Tiểu đạo sĩ Lâm Nhất lớn lên cùng người sư phụ vốn là một đạo sĩ già nua nơi Huyền Nguyên Quan hoang tàn, dù đã có một thời hoàng kim. Thiếu thốn tình yêu thương cha mẹ, vật lộn với những túng thiếu vật chất từ nhỏ… nên Lâm Nhất có những cảm ngộ riêng của mình với thế giới quan, dù hữu ý mà vô tình đặt một chân vào tiên đạo, nhưng bản chất ấy, nhân cách ấy của hắn chưa lúc nào đổi thay.Trong Vô Tiên, cảnh vật và lòng người có nhiều tương quan. Cách đánh giá và nhìn nhận được tác giả ‘nhìn’ từ nhiều phía: của người trong cuộc, người ngoài cuộc, của người trong đạo và người ngoài đạo. Giọng văn trầm buồn dễ làm người ta mủi lòng trong những cảnh thương tâm. Có thể nói, sau Tru Tiên, Vô Tiên là câu chuyện dễ đi vào lòng người hơn cả, nhất là đối với những ai đã trải qua, đã nhìn, đã nhận ra một vài nét vẽ dù còn chưa hoàn chỉnh về thế giới này.

Vô Tiên sẽ không hợp với những người ‘vô cảm’, càng không hợp với những người đã và đang bị mê hoặc bởi những ‘hệ thống’ tu tiên hay ‘huyền ảo’ ‘xuyên không’ khác. Cách đọc Vô Tiên hay chăng nên có vài phần cái gọi là ‘cảm nhận’.

Lẽ nhân sinh trong Vô Tiên cũng rất giản đơn, có thể chính vì thế mà chinh phục được những người ‘bình dân’ yêu thích cái triết lý sống thường nhật.

Vô Tiên có thể đến thời điểm này được coi là hay, cũng có thể sẽ không còn hay trong thời gian tới nữa. Thế nhưng tôi tin với những người khó tính và thích sự trầm lặng, ở một khía cạnh nào đó, Vô Tiên là một trong những truyện đáng được đọc nhất trong mảng tiên hiệp lúc này.

Chúc các bạn có những phúc giây thư giản thoải mái.

Ý Kiến Bạn Đọc Truyện Vô Tiên (4)

Đăng nhập để bình luận
avatar
Thiếu Du18:10 22/10/2019
Cho thêm chương mới vô tiên đi ạ
avatar
Thiếu Du12:10 18/10/2019
Ra tiếp chương đi ạ
avatar
Thiếu Du08:10 17/10/2019
Ra tiếp chương đi Admin ơi
avatar
nguquytiensinh9x19:10 07/10/2019
Truyện này lúc nào ra chương tiếp vậy ạ
avatar
Dương Nguyệt15:10 08/10/2019
Tối nay nhóm dịch sẽ lên chương mới nha bạn
avatar
nguquytiensinh9x23:10 08/10/2019
Cho mình hỏi truyện mỗi tuần ra bao nhiêu chương vậy. Truyện này hay quá. Mạch truyện khác với nhiều truyện tiên hiệp hiện nay. Mình rất thích. Đăc biệt là ngôn từ được dịch giả của mình sử dụng. Rất gần gũi và chân thật. Không quá hoa mỹ nhưng lại sâu sắc. Mong page và nhóm dịch cố gắng ra đều chương. Mình luôn ủng hôn
avatar
admin01:10 09/10/2019
Mỗi ngày dịch 20c nha sẽ tăng tốc sau vài hôm nữa!
avatar
Thiếu Du11:10 13/10/2019
Hihi. Mình đọc hết 140c rồi. Ra tiếp chương nhé DN
avatar
Thiếu Du18:10 13/10/2019
Truyện đang hay mà hết chương. Mong page cho ra thêm chương để đọc ạ. :(