• Màu Nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Sư phụ tiểu cô nương nhìn bộ dáng Liên Nhi rơi lệ, đem Liên Nhi kéo lại, nhẹ nhàng vuốt ve đầu Liên Nhi, nhẹ giọng đối với Liên Nhi nói, “Liên Nhi, trên thế giới này có rát nhiều chuyện bất đắc dĩ, không phải con có thể đều quản được, được rồi, đừng khóc, Băng Tâm quyết của con đã tu luyện đến tầng thứ ba, không thể có nhiều cảm xúc dao động, nếu không con sẽ không thể đột phá đến cảnh giới tầng thứ tư, đạt tới Tiên Thiên cảnh giới”.

Nếu có người nghe cô gái này nói, nhất định là sẽ chấn động, một tiểu cô nương mười ba mười bốn tuổi như vậy lại có thể đã là Hậu Thiên đỉnh phong, đã muốn đột phá đến cảnh giới Tiên Thiên.

Tiểu cô nương Liên Nhi nghe sư phụ nói xong, thoáng nhìn qua nước biển ngập trời xa xa nọ, chỉ có thể gật gật đầu, sau đó bị sư phụ nàng nắm tay đi về phía dưới núi. Trên hai ngọn núi đều khôi phục bình tĩnh, trừ bỏ gió núi vẫn gào thét như trước, không còn thanh âm gì khác nữa, mà gió núi gào thét nọ ô ô thổi, tựa như là hướng người ta kể ra tất cả những chuyện phát sinh ở đó, chỉ là không ai đến lắng nghe mà thôi.

***

Rét lạnh thấu xương hướng về phía Tần Thiếu Phong đánh úp lại, mang theo một chút chua xót cùng nước biển mặn liên tiếp quán nhập vào miệng hắn, khiến cho Tần Thiếu Phong hô hấp vốn đã cực kỳ khó khăn càng thêm cảm thấy khó chịu, Tần Thiếu Phong ý thức cũng đã dần dần mơ hồ, lâm vào hôn mê.

Từ phía dưới biển sâu đột nhiên trào ra một cỗ hắc vụ, quấn lấy thân thể Tần Thiếu Phong, lập tức túm lấy thân thể Tần Thiếu Phong hướng về đáy biển, trong nháy mắt đã biến mất không thấy .

Hắc vụ cuốn Tần Thiếu Phong nhanh chóng hướng về đáy biển, mà ngay ở một mảng lớn san hô ở dưới đáy biển, cái mảng san hô này không biết đã tồn tại bao nhiêu năm, phạm vi bao trùm cực kỳ rộng lớn, thật giống như là một tòa núi nhỏ vậy, mà ở trung ương mảng san hô như tòa núi nhỏ này có một cửa động thật lớn, hắc vụ cuốn Tần Thiếu Phong hướng về cái cửa động kia chui vào.

Mà sau khi nhập vào cửa động này, bên trong cũng là một cái động phủ rất lớn, hơn nữa ở bên trong động phủ không có nước biển, tựa như là bị năng lượng nào đó ngăn không cho vào động phủ.

Phía trên động phủ có một viên dạ minh châu lớn bằng nắm tay, tản ra hào quang nhè nhẹ, chiếu sáng toàn bộ động phủ. Toàn bộ động phủ này trống rỗng, tồn tại duy nhất chỉ là một bộ hài cốt, mà ngọn nguồn hắc vụ nọ chính là một bộ hài cốt này.

Một bộ hài cốt này dựa vào trên vách đá của động phủ, trên người bọc một cái trường bào màu trắng, cũng không biết đã qua bao nhiêu năm, cái trường bào màu trắng này lại vẫn như mới, một hạt bụi nhỏ cũng không nhiễm, tựa như còn có một chút hào quang nhè nhẹ lóe ra.

Hắc vụ bọc Tần Thiếu Phong sau khi tiến nhập vào tòa động phủ này, trực tiếp đem Tần Thiếu Phong đặt ở phía trước bộ hài cốt này, lập tức cỗ hắc vụ nọ chậm rãi thu về trên người hài cốt. Mà lúc này Tần Thiếu Phong đã chỉ còn lại có một tia khí tức vô cùng mỏng manh, tùy thời đều có khả năng sẽ chết đi.

Bất quá ngay tại lúc này, trên hài cốt nọ một trận hào quang lóe ra, bỗng nhiên một cái bóng người mơ hồ xuất hiện ở trên bộ hài cốt nọ, dần dần ngưng tụ, cuối cùng ngưng tụ thành một nam tử thoạt nhìn chừng ba mươi tuổi, vô cùng tuấn mỹ.

Nam tử chợt nhìn, làm cho người ta thấy vô cùng thân thiện, làm cho người ta nhịn không được có cảm giác thân cận, nhưng mà nhìn kỹ lại, bên trong đôi mắt nọ lại lộ ra tà khí nhè nhẹ, làm cho người ta cảm thấy cả người không thoải mái, bất quá cái cảm giác mâu thuẫn này xuất hiện ở trên người nam tử này cũng làm cho nam tử này có một loại khí chất nói không rõ được.

Mà nam tử này sau khi ngưng tụ ra, chỉ nhìn Tần Thiếu Phong đang ngã trên mặt đất đã muốn hấp hối, cũng không có ý tứ ra tay cứu trị Tần Thiếu Phong, sau khi nhìn một hồi lâu, lúc này mới hơi hơi ngửa đầu, thở dài một tiếng nói, “Ài, không thể tưởng được Tiêu Dao Ma tôn ta hao hết lực lượng cuối cùng cứu trở về truyền nhân, lại có thể là xấu như vậy, điều này làm cho Tiêu Dao Ma tôn ta nét mặt già nua đặt ở nơi nào đây?”

Nếu là Tần Thiếu Phong lúc này còn thanh tỉnh mà nói, khẳng định là sẽ nhảy dựng lên cùng Tiêu Dao Ma tôn này lý luận một phen, tuy rằng Tần Thiếu Phong không dám nói chính mình là thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử, nhưng mà ít nhất cũng là mi thanh mục tú, mày kiếm mắt sáng, tương lai dù thế nào cũng là một công tử hào hoa, lại có thể bị Tiêu Dao Ma tôn này nói thành quá xấu, cho dù là Tần Thiếu Phong không chết, nghe hắn nói câu này cũng sẽ bị tức chết.

“Ài, quên đi, xấu chút thì xấu chút đi, tuyệt thế mỹ nam tử tiêu sái anh tuấn, phong lưu không kềm chế được như bản tôn vậy, thật đúng là khó mà tìm. Xem bộ dáng ngươi là xấu chút, bất quá so ra, tuy so sánh cùng bản tôn tự nhiên là kém quá nhiều, so sánh cùng những người khác tin tưởng cũng sẽ không quá kém cỏi” Tiêu Dao Ma tôn sau khi thở dài một tiếng, lại nhìn thoáng qua Tần Thiếu Phong hơi thở mong manh nằm trên mặt đất một cái, vẫn không có ý tứ muốn cứu trị cho Tần Thiếu Phong, chỉ lo ở nơi đó lẩm bẩm.

Sau khi nói xong, Tiêu Dao Ma tôn lại thở dài một tiếng, thân thể ngưng tụ ra nọ chậm rãi ngồi xếp bằng ở phía trước Tần Thiếu Phong, nhìn Tần Thiếu Phong nằm trên mặt đất, lại lẩm bẩm nói, “Đồ nhi, vi sư là ở chỗ này chờ ngươi hơn hai ngàn năm, ngươi nói ngươi sao giờ mới đến đây?”

Cái Tiêu Dao Ma tôn này lại là mặc kệ Tần Thiếu Phong có đáp ứng hay là không, lại có thể đã lấy thân phận sư tôn Tần Thiếu Phong mà tự xưng.

“Hai ngàn năm, hai ngàn năm, vi sư bị nhốt ở trong này hai ngàn năm. Con mẹ nó chứ, đám tiện nhân Ngọc Nữ phái, bản tôn không phải chỉ là tìm vài đệ tử tư sắc không tệ của các ngươi làm lô đỉnh thôi sao? Các ngươi lại dám ám toán bản tôn như vậy sao? Còn có Tô Mị Nhi con tiện nhân này, bản tôn lúc trước cũng không nên mềm lòng, nên hút khô chân nguyên của ngươi, thả hổ về rừng, chân chính thả hổ về rừng mà!”

Sau khi trầm mặc thật lâu, Tiêu Dao Ma tôn lại lên tiếng rống lớn lên, tiếng rống giận dữ đem toàn bộ động phủ đều chấn lắc lư, sau đó tựa như là muốn đem toàn bộ tức giận chính mình bị nhốt ở trong này hơn hai ngàn năm đều phát ra, lập tức Tiêu Dao Ma tôn lại rống lớn lên.

“Còn có lão tạp mao Côn Luân phái, đạo sĩ thối Chính Nhất đạo, toan nho sinh Đại Nghĩa môn, các ngươi đều chờ đó, đệ tử bản tôn sẽ vì ta báo thù, uổng cho các ngươi tự xưng nhân sĩ chính đạo, lại có thể đánh lén bản tôn, các ngươi tính là chính đạo gì! Còn có Thị Hồn tông, Huyết Ma tông, A, quên đi, các ngươi đều là ma đạo, cũng không có gì nói với các ngươi”.

Sau khi rống lớn một hồi, Tiêu Dao Ma tôn tựa như đã đem lửa giận trong lòng phát tiết sạch sẽ, lúc này mới bình tĩnh xuống, lại cúi đầu nhìn Tần Thiếu Phong, trên mặt mang theo thần sắc kiêu ngạo, lập tức đối với Tần Thiếu Phong nói, “Đồ nhi, vi sư là một người rất giỏi, đến, đến, đến, vi sư liền nói cho ngươi một chút công tích vĩ đại của vi sư trước kia”.

Kế tiếp, Tiêu Dao Ma tôn lại bắt đầu lải nhải giảng thuật công tích vĩ đại của chính mình, chẳng qua Tần Thiếu Phong hơi thở mong manh, đã chết ngất đi một chút phản ứng cũng không có cấp cho Tiêu Dao Ma tôn.

Đăng bởi: admin

Truyện Tiên Hiệp hay