• Màu Nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Liễu Thập Tuế mở to mắt, tỉnh lại, phát hiện đã tới mặt đất, Tiểu Hà hôn mê bất tỉnh ở bên cạnh.

Từ hình ảnh mà mắt có thể nhìn thấy để phán đoán, bọn hắn hẳn là từ không trung rơi xuống trên núi, tạo thành một cái hố to, hiện tại đang nằm dưới đáy hố.

Liễu Thập Tuế muốn đi xem Tiểu Hà, hơi động đậy, trên người truyền đến đau đớn khó có thể chịu đựng, tựa như tất cả xương cốt đều vỡ vụn.

Hắn dung kiếm thức quan sát, mới phát hiện mình bị thương rất nặng, kiếm hoàn cùng yêu đan đều hứng chịu chấn động cực lớn.

Tiểu Hà tỉnh lại, nhìn hắn sắc mặt tái nhợt, trong vô thức muốn đi đỡ hắn, lại động đến thương thế, phun ra một ngụm máu tươi.

Phi kiếm lẳng lặng dừng trên không trung, cũng biến thành có chút tối nhạt, không sáng tỏ, phong mang bức người giống như lúc trước nữa.

Liễu Thập Tuế rất giật mình.

Tây Vương Tôn làm chủ sử đứng đằng sau Bất Lão Lâm, tất nhiên có được cảnh giới tu vi cực kỳ cao thâm, nhưng hắn vẫn không có nghĩ đến, một đạo kiếm ý cách hơn hai trăm dặm của đối phương vậy mà còn có uy lực lớn như thế. Xem như những phong chủ Phá Hải thượng cảnh bên trong Thanh Sơn Tông, cũng chưa chắc có thể làm được điểm này, dù sao kiếm ý không phải phi kiếm thật sự.

Còn có một việc làm hắn khiếp sợ hơn, đó chính là thanh phi kiếm này.

Nếu như không nhờ có thanh kiếm này, lúc này bọn hắn khẳng định đã chết.

Coi như Linh giai của thanh kiếm này rất cao, tại điều kiện tiên quyết không có kiếm chủ lại có thể mạnh mẽ chống đỡ một kích lôi đình của Tây Vương Tôn, vẫn là sự tình khó có thể tưởng tượng.

“Đây chính là Tiên giai phi kiếm trong truyền thuyết ư?”

Không biết do thụ thương quá nặng, hay là nghĩ đến thanh Tiên giai phi kiếm này tại trên cổ tay của mình dừng lại thời gian mười năm, sắc mặt Tiểu Hà có chút tái nhợt.

Liễu Thập Tuế đang chuẩn bị đáp lời, bỗng nhiên cảm ứng được thứ gì, vịn vách đá bên cạnh khó khăn đứng dậy, nhìn về phương đông.

Trong bầu trời bỗng nhiên xuất hiện mấy trăm đạo kiếm quang, như mưa sao băng hướng về Hải Châu Thành mà đi.

Nhìn màn hình ảnh vô cùng hùng vĩ này, cảm xúc trong mắt Liễu Thập Tuế có chút phức tạp, sau khi buông lỏng, khó nén được kích động.

Từ số lượng kiếm quang có thể biết, Thanh Sơn cơ hồ phái ra tất cả đệ tử từ Vô Chương cảnh trở lên.

Tiểu Hà đứng dậy, nhìn đầy trời kiếm quang, rung động trầm mặc thời gian rất lâu, nói: “Thanh Sơn Tông đây là dốc toàn bộ lực lượng a.”

Liễu Thập Tuế nhìn nàng một cái, do dự một lát vẫn không nhịn được nói: “Tiểu Hà cô nương, ngươi bây giờ là người cùng phe với chúng ta, dùng từ này khả năng không quá thỏa đáng.”

Tiểu Hà lúc này mới nhớ ra ý tứ dốc toàn bộ lực lượng không phải quá mức chính diện, có chút ngượng ngùng cười cười.

......

......

Đầy trời kiếm quang hướng Tây Hải mà đi, theo sát phía sau, lại có vô số đạo bảo quang xuất hiện, còn có thể nhìn thấy vài tòa bảo thuyền.

Cuối cùng trong bầu trời dâng lên một đạo tuyến triều, thanh thế kinh người.

“Đại Trạch Thủy Thiên Nhất Tuyến?” Tiểu Hà thanh âm khẽ run nói, sắc mặt càng thêm tái nhợt.

Nàng chuẩn bị mười năm để rời Bất Lão Lâm, nhưng làm yêu tu, bên trong bản năng đối với chính đạo tông phái vẫn còn có chút kiêng kị, nhìn hình ảnh như vậy tự nhiên sinh ra sợ hãi.

Liễu Thập Tuế lẳng lặng nhìn lên bầu trời.

Phải biết trận thế lớn như thế tại trong giới tu hành có thể nói là trăm năm khó gặp, lần trước xuất hiện hình ảnh như vậy, chính là thời điểm xuất hiện đại thú triều.

Chuyện đã xảy ra hôm nay chắc chắn chấn động toàn bộ Triêu Thiên đại lục, mà những điều này có thể nói đều bởi vì hắn mà dẫn phát.

Hắn có lẽ nên cảm thấy kiêu ngạo, nhưng không có, hắn cũng không rõ ràng là vì cái gì, chẳng qua là cảm thấy cảm xúc trong lòng có chút phức tạp.

Tông phái tu hành chính đạo sắp tiến công Hải Châu Thành, Bất Lão Lâm dù lợi hại như thế nào cũng hẳn là ốc còn không mang nổi mình ốc, nghĩ đến sẽ không tiếp tục đuổi giết hắn cùng Tiểu Hà.

Tây Vương Tôn hẳn đã cho rằng hắn đã chết.

Hắn đỡ Tiểu Hà đi đến mặt đất, muốn ngự kiếm rời đi, lại phát hiện thương thế quá nặng, vậy mà không cách nào thành lập liên hệ với phi kiếm.

Phi kiếm tiếp nhận một kích lôi đình của Tây Vương Tôn, cũng an tĩnh rất nhiều, tựa như người đã hao hết khí lực.

Liễu Thập Tuế nhìn Tiểu Hà hỏi: “Ngươi còn có thể đi được chứ?”

Tiểu Hà lắc đầu.

Liễu Thập Tuế xoay người, ra hiệu nàng đến trên lưng mình.

Tiểu Hà không khách khí, trực tiếp ôm lấy cổ của hắn, hỏi: “Ngươi muốn đi đâu?”

Liễu Thập Tuế hai tay vòng qua chân của nàng, trước người nắm chặt, bảo đảm sẽ không đụng vào thân thể của nàng, nói: “Nếu như ngươi không có chỗ đi, cùng ta trở lại Thanh Sơn trước đã?”

Tiểu Hà nghĩ thầm mình là yêu tu làm sao có thể dừng ở Thanh Sơn Tông, tiếp theo nghĩ đến hứa hẹn của Tỉnh Cửu, trầm mặc một lát sau nói: “Tốt.”

Liễu Thập Tuế cõng nàng hướng trong rừng đi đến.

Phi kiếm lẳng lặng đi theo.

Thế núi dốc dần, biến thành một đoạn hẻm núi u ám, phía trước hẻm núi là một đạo tuyệt bích.

“Chúng ta tới nơi đó nghỉ một lát trước.”

Liễu Thập Tuế nhìn nơi nào đó trong vách đá nói.

Nơi này cách Thanh Sơn còn khoảng cách rất xa, lấy trạng thái thân thể của hắn căn bản là không có cách chèo chống tới đó, mà Tiểu Hà thương thế càng nặng, cần địa điểm để chữa thương.

Vách đá mọc đầy dây leo, bên trong ẩn giấu một cái động phủ, hắn cõng Tiểu Hà đi đến trước vách đá, khởi động cấm chế đi vào.

Phi kiếm không đi vào theo, bay tới nơi nào đó trong rừng cây, đối với mặt đất nơi nào đó có chút nhô ra, tựa hồ có chút hiếu kì.

Nhìn bày biện đơn giản trong động phủ, Tiểu Hà cũng rất tò mò, hỏi: “Đây là chỗ ẩn thân ngươi đã sớm chuẩn bị ư?”

Liễu Thập Tuế đem nàng nhẹ nhàng đưa tới trên giường, giải thích nói: “Trước khi ta tiến vào Bất Lão Lâm, ở đây dừng lại, về sau ta hướng Tây Vương Tôn xin chỗ này.”

Tiểu Hà có chút bận tâm, nói: “Ngươi không sợ bị bọn hắn tìm ra sao?”

“Loại thời điểm này bọn hắn hẳn là không có tâm chí quản chúng ta, cũng không nghĩ ra chúng ta lại dừng lại ở chỗ này.”

Hắn từ bên trong hộp đá lấy ra đan dược chữa thương đút cho nàng uống, nói: “Mà cấm chế nơi này rất mạnh, xem như Tây Vương Tôn tự mình tới, trong thời gian ngắn cũng không vào được.”

Nghe được câu này, Tiểu Hà hơi an tâm chút, nhắm mắt lại bắt đầu điều tức chữa thương.

Liễu Thập Tuế từng phục yêu đan, tu hành tương quan công pháp, đối yêu tu hiểu rõ viễn siêu người tu hành phổ thông, lấy ra đan dược phi thường phù hợp.

Không cần thời gian bao lâu, Tiểu Hà đã mở to mắt tỉnh lại, tinh thần so lúc trước đã khá nhiều, sắc mặt cũng không còn tái nhợt như vậy.

“Có một chuyện ta muốn thỉnh giáo một chút.”

Liễu Thập Tuế do dự một lát, hỏi: “Năm đó người bao ngươi trợ giúp ta chính là Tỉnh Cửu phải không?”

Tiểu Hà nhìn vào mắt hắn, nghĩ thầm chẳng lẽ ngươi không biết?

Nàng nói: “Chính là hắn, ta chỉ cảm thấy kỳ quái vì sao lúc trước hắn biết ngươi sẽ gia nhập Bất Lão Lâm?”

Liễu Thập Tuế rất chân thành giải thích nói: “Bởi vì công tử là người thông minh nhất trên thế giới này.”

Tiểu Hà nghĩ đến sẽ nhìn thấy đối phương tại Thanh Sơn trong vô thức có chút e ngại, muốn biết càng nhiều, hỏi: “Ngoại trừ thông minh ra? Hắn đến cùng là người thế nào?”

Liễu Thập Tuế nghĩ nửa ngày, đưa ra kết luận của mình: “Công tử là người tốt.”

Tại hắn nghĩ đến ngay cả loại địch nhân như Lạc Hoài Nam hoặc là người xấu đều nói công tử là người tốt, phán đoán của mình khẳng định không sai.

Tiểu Hà nghĩ đến Tỉnh Cửu liền cảm giác vai của mình có chút đau, đạo kiếm sắt băng lãnh kia phảng phất còn cắm ở bên trong, sao có thể chịu tin tưởng Liễu Thập Tuế, nổi nóng nói: “Lãnh khốc vô tình như vậy, thế mà còn là người tốt? Trong mắt của ta hắn chính là ác nhân.”

Liễu Thập Tuế lắc đầu nói: “Công tử cũng không phải ác nhân, hắn là người tốt.”

Tiểu Hà nhìn vào mắt hắn, cắn răng nói: “Ác nhân.”

Liễu Thập Tuế không tức giận, đem chuyện năm đó kể lại một lần, muốn thông qua sự tích của công tử thuyết phục đối phương tin tưởng.

Cái cố sự kia từ trong tiểu sơn thôn bắt đầu, cho đến khi hắn rời Thanh Sơn.

Tiểu Hà có chút không hiểu, nói: “Ngươi muốn nói hắn là người lười nhất thế gian ư?”

Đăng bởi: admin

Truyện Tiên Hiệp hay