Vợ chồng tôi kết hôn được hơn một năm, nhưng vẫn chưa có con. Cả nhà nội và ngoại ai cũng mong có cháu bế vì chồng tôi là con trai một, còn tôi thì là chị cả trong nhà. Vợ chồng tôi cũng sốt ruột đi khám nhưng bác sĩ nói cả vợ và chồng đều bình thường. Thôi thì con cái là lộc trời cho nên vợ chồng tôi đành kiên nhẫn chờ đợi. Mọi chuyện trong gia đình vẫn diễn ra như ngày thường cho đến buổi tối.

Đó là một buổi tối mùa đông rất lạnh, khi tôi đã làm xong hết mọi việc và đang quấn mình trong chăn ấm, chồng tôi bước ra từ nhà tắm mặt nhăn nhó:

- Vợ ơi, có khi chồng có bầu rồi…!

- Nỡm này, chắc chồng khát con quá hả, ừ kể ra chồng mà có bầu thay vợ được thì tốt quá, vợ đỡ phải đẻ giữ được eo thon dáng chuẩn, hi hi… Mà chồng nhá, vợ nghĩ rồi, đúng ra đàn ông phải là người có bầu mới đúng. Đàn ông khỏe mạnh, nên đẻ chắc đỡ đau hơn đấy chồng ạ!

Vừa nghĩ, vừa nói rồi tôi cười khoái chí, chồng tôi mặt lại nhăn nhó:

- Anh nói thật đấy, anh không đùa đâu…ọe…ọe…

Nói rồi chồng tôi lại chạy thẳng vào nhà vệ sinh, cứ thế nôn khan. Tôi thấy vậy mới giật mình chạy theo sau và vuốt vuốt lưng chồng:

- Chồng ơi, chồng sao đấy, chồng ốm à…?

Chồng tranh thủ ngoái lên vẫn nói cho tôi đủ dịch được:

- Anh…ọe… bảo anh có bầu mà… ọe ọe…

Tôi vẫn lo lắng nhưng nghĩ chồng có tính đùa dai nên nói vậy:

- Chồng hâm à, chồng đùa dai thế, chồng nói đi không vợ lo lắm!

Một lúc sau thấy vợ chồng tôi ầm ầm bên phòng, mẹ chồng tôi liền chạy sang, gõ cửa:

– Chồng con có lại đi nhậu nhẹt say về đấy hả, pha cho nó cốc nước chanh.

- Dạ không ạ, anh ấy đang uống thuốc dạ dày nên đang kiêng rượu bia mẹ ạ!

- Thế nó có ốm đau gì không?

Tôi nghĩ đến lời chồng nói vội bảo:

- À vừa con thấy anh ấy nói đùa với con là anh ấy có bầu mẹ ạ! Hi hi chồng con đúng là đùa dai mẹ nhỉ!

Mẹ tôi chau mày nghĩ một lúc rồi vội chạy vào với chồng tôi vẫn đang nôn khan trong nhà vệ sinh. Nhìn chồng tôi một lát, nghĩ ngợi gì đó rồi bà nói:

- Thôi chết có khi mày nghén thay vợ rồi đấy con ạ!

Chồng tôi vừa nhăn nhó, vừa ngoảnh lên nhìn mẹ rồi gật gật. Tôi thì ngoảnh sang nhìn hết mẹ chồng đến chồng và vô cùng ngạc nhiên. Chẳng hiểu sao tôi lại có thể vô tư đến vậy, tôi hỏi:

- Dạ, thế là con có bầu ạ…!

Chồng tôi mệt nhưng vẫn cười hiền nói :

- Anh nghén thay vợ hơn nửa tháng rồi đấy… ọe… ọe…. Mẹ ạ…. ọe…ọe… vợ con nó vô tư quá… ọe… có tin vui mà cũng không biết. Con phải đợi đến hôm nay mới dám bảo vợ con đấy.

Ngày hôm sau, tôi mua que thử thai về thì thấy hiện hai vạch, nhưng tôi vẫn chưa tin. Để chắc chắn, vợ chồng tôi đi siêu âm mấy chỗ cho chắc chắn và kết quả là tôi đã có bầu được hơn 2 tháng. Thật sự mọi chuyện lạ đến không thể tin được, tôi đang có bầu, còn chồng tôi thì lại nghén thay tôi.

Thấm thoắt lại hơn một năm nữa trôi đi, bé nhà tôi cũng được hơn 3 tháng tuổi, trộm vía bé rất ngoan và hay ăn giống bố. Mỗi lần nhìn con là tôi lại không thể quên được hình ảnh ông xã đã phải nghén thay tôi hơn một tháng, điều đó thực sự rất kỳ diệu. Bây giờ cả gia đình tôi vô cùng hạnh phúc với thành viên nhí, còn câu chuyện này trở thành một kỷ niệm không thể quên của gia đình chúng tôi!

ST