Tôi 26 tuổi, xinh đẹp, cá tính. Anh hơn tôi 18 tuổi. Chúng tôi học cùng lớp cao học hơn 2 năm nay. Ấn tượng đầu tiên về anh khi ngồi cùng bàn với tôi là anh cao to đẹp trai, ăn nói có duyên, hiểu biết rộng, tốt bụng, lịch lãm với mọi người. Anh đang làm quản lý cao cấp của công ty nước ngoài với mức lương tháng là 50 triệu đồng. Trong thời gian đi học chúng tôi nảy sinh tình cảm. Anh yêu thương, quan tâm tôi, tôi cũng yêu anh và đã hơn một năm nay nhiều lần chúng tôi đi nhà nghỉ. Những lần quan hệ anh luôn nói những câu yêu thương nồng nàn.

Thời gian yêu nhau, tôi chủ động rủ bạn bè đến nhà anh chơi nhiều lần để xem gia đình anh như thế nào, rồi gặp vợ con anh xem chị ấy có biết không, thái độ của chị ra sao. Những lần lớp tổ chức đi tham quan, vui chơi, anh đưa vợ con đi cùng, nhìn gia đình anh giàu có, chứng kiến cách anh quan tâm yêu thương vợ con tôi thấy thèm lắm, mong ước một ngày sẽ được thay thế vị trí của vợ anh. Vì vậy tôi đã chủ động có thai, khi cái thai được gần 7 tháng mới báo tin cho anh biết. Trái ngược với suy nghĩ của tôi rằng anh sẽ vui mừng thì anh chỉ bảo tôi đừng bỏ vì thai đã lớn, anh sẽ có trách nhiệm nhưng không thể bỏ vợ con (vợ chồng anh lấy nhau 10 năm).

Tôi giận anh nên đã bỏ học, bỏ việc làm và về quê sinh sống. Lúc đầu tôi định sẽ tự sinh con rồi nuôi con một mình, nghĩ lại thấy bản thân không có việc làm, không có tiền, học hành dang dở nên không biết xoay xở nuôi con như thế nào. Tôi về quê, bố bảo từ mặt vì đã bôi tro trát trấu vào gia đình, còn mẹ chỉ khóc. Anh chị tôi không biết khuyên thế nào.

Nay qua bạn bè tôi biết vợ anh đã gửi đơn ly dị vì biết chuyện (tôi không biết vì sao chị biết) nên tính sẽ không liên lạc với anh cho đến khi tôi sinh con. Khi sinh con xong sẽ báo cho anh biết. Tôi mong muốn và sẽ yêu cầu anh đến ở cùng nơi mình trọ để anh có trách nhiệm chu cấp, chăm sóc mẹ con tôi, để con tôi có cha có mẹ. Khi nào họ ly dị xong tôi sẽ đề nghị anh cưới mình.

Tôi tâm sự chuyện này với đứa bạn thân, nó khuyên nên sinh con xong thì trả về cho anh hoặc cho làm con nuôi ai đó, còn tôi theo nó đi làm ăn và kiếm chồng cho riêng mình chứ không nên chia rẽ vợ con anh ấy để làm vợ bé của anh. Nó nói tôi làm vậy sẽ gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống. Tôi không biết làm sao bây giờ vì yêu anh ấy, không muốn bỏ con và muốn con có cả cha lẫn mẹ, nhưng cũng sợ nuôi con một mình không được đủ đầy và lại cũng sợ bị xui xẻo như bạn tôi nói. Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Thủy