• Màu Nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Nam chinh bắc phạt, nhất thống trung nguyên. Huynh trưởng oai phong chiến công hiển hách, chính là Võ Thần vạn dân kính ngưỡng, đáng tiếc trời cao đố kỵ anh tài, huynh trưởng còn chưa kịp thống trị giang sơn một tay hắn gầy dựng, liền đột phát bệnh hiểm nghèo mà chết.

Sau khi hắn đăng cơ, bên ngoài biên cương man di rục rịch, bên trong có triều chính nặng nề cần giải quyết cấp bách, còn phải đề phòng một vài lão thần có rắp tâm khác. Các lão thần đều là huynh trưởng mang theo, ngoài mặt giống như cũng trung thành và tận tâm đối với hắn, bên trong lại không biết nghĩ như thế nào, Tuyên Đức Đế lúc mới bắt đầu đăng cơ, bắt đầu đề bạt nhân tài cho hắn sử dụng, Quách Bá Ngôn chính là người nổi bật trong nhóm chúng thần có năng lực.

Quách Bá Ngôn chỉ nhỏ hơn hắn bảy tuổi, từ lúc hắn làm Vương Gia liền đi theo hắn làm việc, võ có thể an bang văn có thể trị thiên hạ, Tuyên Đức Đế thập phần coi trọng, mà Quách Bá Ngôn cũng không để cho hắn thất vọng, hắn làm Hoàng Thượng bảy năm, Quách Bá Ngôn cũng ở bên ngoài vì hắn bôn ba bảy năm, vì hắn trấn áp phản loạn vì hắn trừng trị quan ác, hiếm khi mới quay về nhà.

"Tốt rồi, bây giờ trẫm sẽ xem tấu chương, nhìn ngươi phong trần mệt mỏi, về phủ trước đi, Thái phu nhân khẳng định trông mòn con mắt rồi." Tuyên Đức Đế cười nói, "Sắp tới tiết trùng dương rồi, Bá Ngôn nghỉ ngơi mấy ngày, sau lễ hãy thượng triều."

(Ngày 9/9 âm lịch. Ngày xưa người ta cho rằng số 9 là số dương, nên gọi là trùng dương)

Quách Bá Ngôn khom người nói: "Tạ Hoàng Thượng ân điển."

Tuyên Đức Đế vẫy vẫy tay."Đình Phương trưởng thành thành đại cô nương rồi." Quách Bá Ngôn tâm tình phức tạp, nữ nhi một khi trưởng thành liền phải lập gia đình, hắn không muốn, mấy năm nay cha con chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều, hắn thẹn với nữ nhi.

Đình Phương ngượng ngùng cúi đầu.

Nhị cô nương Quách Lan Phương, Tam cô nương Quách Vân Phương cũng tới hành lễ.

Quách Bá Ngôn lần lượt khen một lần, lại ôm lấy cháu nhỏ Thượng Ca Nhi hai tuổi trong ngực Tam phu nhân, đại gia đình chuyển đến phòng khách, ngươi một câu ta một câu ôn lại chuyện xưa, Thái phu nhân đau lòng nhi tử, bảo hắn trước phòng nghỉ ngơi một chút, buổi tối sẽ mở tiệc tẩy trần cho hắn.

Quách Bá Ngôn liền dẫn hai con đi trước, trên đường hỏi một chút về chuyện học hành của nhi tử, quan tâm lo lắng thân thể nữ nhi, lúc này mới một mình đi vào Lâm Vân Đường của hắn. đi đường mấy ngày liền, Quách Bá Ngôn một thân mồ hôi, uống ngụm trà lạnh liền chỉ thị bọn nha hoàn chuẩn bị nước, sau thời gian một chén trà, hắn nhắm mắt lại đứng trước thùng tắm rộng rãi bằng gỗ bách, hai tay nâng lên.

Đại nha hoàn Xuân Bích, Hạnh Vũ cùng giúp hắn thay quần áo, Xuân Bích cởi ngoại bào, Hạnh Vũ lại cởi trung y, rất nhanh, cơ thể cuồn cuộn cơ bắp của Quách Bá Ngôn liền hiện ra, lồng ngực rộng lớn, lưu lại từng đạo vết thương trên chiến trường lưu lại, mới cũ đan xen, làm cho người ta sợ hãi, nữ nhân nhìn thấy lại không khỏi bị hấp dẫn đến gần lồng ngực này.

"Đưa phong thư này qua.""Vâng."

~

Quách Bá Ngôn chân trước vừa mới vào cung, chân sau Lâm thị liền từ chỗ chị dâu nhận được thư, vốn cũng không đủ bình tĩnh như nước hồ thu, nhất thời nhấc lên sóng to gió lớn.

"Muội muội đừng nóng vội, Quốc Công gia vừa trở về, trong cung trong phủ cũng bận rộn, chờ hắn rảnh, nhất định sẽ đi qua gặp muội." Liễu thị thấp giọng an ủi. Suy cho cùng, nàng ta cũng không tin cô em chồng không có hứng thú gả cho Vệ Quốc Công quyền thế ngập trời, văn võ song toàn lại có dáng vẻ đường đường, ngoài miệng bày đặt kháng cự, có thể chỉ là làm dáng một chút.

Lâm thị biết rõ chị dâu không tin nàng, nàng cũng không có lòng giải thích, cười cười ừ một tiếng cho qua.

Liễu thị khuyên rất êm tai, nhưng bản thân lại đang lo lắng Vệ Quốc Công cách xa đã nửa năm, không chừng đã quên mất cô em chồng của nàng ta mất rồi, nhất là đợi cả buổi cũng có một chút động tĩnh, sau đó ngay khi nàng ta đang âm thầm sốt ruột, Đậu Nghĩa đến, giao cho nàng ta một phong thơ. Liễu thị mừng rỡ, lật đật lử đử chạy tới đưa cho cô em chồng.

Lâm thị chỉ cảm thấy phong thư này rất khó giải quyết.

"Mở ra xem một chút, là phúc là họa, trong lòng chúng ta sẽ biết rõ ngọn nguồn." Liễu thị giả bộ trấn định nói.

Lâm thị vừa muốn mở ra, hành lang ngoài cửa bỗng nhiên truyền đến giọng nói của nữ nhi, ngọt ngào gọi mẹ. Ánh mắt Lâm thị khẽ biến, lập tức giấu thơ vào trong tay áo, thừa dịp trước khi nữ nhi đi vào nói khẽ với Liễu thị: "Chị dâu đi về trước đi, có chuyện gì sáng mai ta sẽ bàn bạc với chị." Nàng không muốn mất mặt mũi với chị dâu, sợ Quách Bá Ngôn lại đưa ra yêu cầu vô lại bảo nàng buổi tối để cửa.

Trong lòng Liễu thị tựa như có con kiến đang bò, nhưng lại cháu ngoại gái đã vào cửa rồi, nàng ta đành phải mượn cớ rời khỏi.

"Nương, sắc mặt người sao lạ vậy?" Tống Gia Ninh liếc mắt phát hiện mẫu thân khác thường, khẩn trương chạy tới hỏi.

Lâm thị cười nói dối: "Mùa thu bên này lạnh hơn Giang Nam, nương có thể bị nhiễm lạnh thôi, cũng không phải chuyện lớn gì, An An đừng lo lắng."

Tống Gia Ninh sờ sờ trán mẫu thân, quả nhiên thật lạnh, không khỏi khuyên nhủ: "Mời Lang trung đến xem nương nhé?"

Nữ nhi càng ngày càng hiểu chuyện, đến kinh thành lâu như vậy một lần cũng không thể thu xếp dẫn con bé ra ngoài xem náo nhiệt, Lâm thị ôm hôn đỉnh đầu nữ nhi: "Ừ, nương nghe theo An An, nếu sáng mai còn chưa khỏe, nương liền phái người mời Lang trung."

Mẫu thân không hề kháng cự gặp Lang trung, Tống Gia Ninh cười vui vẻ, tin tưởng đời này, mẫu thân nhất định sẽ sống lâu trăm tuổi.

Chạng vạng tối. Hai mẹ con cơm nước xong xuôi, Lâm thị trước dỗ dành nữ nhi ngủ, sau đó một mình ngồi ở trên giường, đọc phong thơ bằng giấy Tuyên Thành hơi mỏng của Quách Bá Ngôn. Nét chữ nam nhân cứng cáp, đầu bút lông lạnh lùng sắc bén, lập tức khiến cho trong đầu Lâm thị hiện lên gương mặt đã mơ hồ bỗng trở nên rõ ràng, quả nhiên là thấy thơ như gặp người.

Lâm thị khống chế không nổi bàn tay đang run lên của mình.

Trong thư nói, hắn đã có kế hoạch cưới vợ, bảo nàng ngày mùng bốn mang nữ nhi đi An quốc tự dâng hương, những thứ khác hắn tự có an bài.

Lâm thị không muốn đi, nhưng nam nhân ngay cả việc này cũng lường trước, cố ý ở trong đoạn cuối bức thư uy hiếp nàng: nếu dám sai hẹn, thì ngay đêm đó sẽ động phòng!

Đăng bởi: admin