• Màu Nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Tống Gia Ninh dẫu dẫu miệng nhỏ, nghĩ đến cậu mợ sắp không nhớ nổi dáng vẻ, nghĩ đến Quách Kiêu và Đoan Tuệ công chúa ở kinh thành, nàng lo lắng ngay cả cơm cũng ăn không ngon.

Lềnh bềnh trên sông hơn một tháng, cuối tháng tư, thuyền chở khách rốt cuộc cũng đến bến tàu Thông Châu.

Bên ngoài ánh mặt trời gay gắt, Lâm thị đội mũ che mặt, cũng giúp nữ nhi đội mũ lên, hai mẹ con tay trong tay xuống thuyền.

"Muội muội!" Có người cất giọng kêu, giọng nói vui mừng của phụ nhân.

Lâm thị nghe vậy, ngoài ý muốn ngẩng đầu lên, chỉ thấy từ phía xa xa anh trai và chị dâu đang bước nhanh đi về phía bên này. Huynh trưởng cười đến chân thành, Lâm thị cũng không thấy kỳ lạ, nhưng, chị dâu Liễu thị sao cũng cười thân thiết như vậy? Trước kia gặp mặt, Liễu thị ngay cả nét mặt hoà nhã cũng không cho nàng, chỉ ước gì không có cô em chồng này.

Kiến phong sử đà: thấy gió đến thì bẻ lái thuyền tránh gió. Đại ý: ứng phó, lấp liếm cho qua chuyện),

Cô tẩu: em chồng chị dâu

Rời khỏi bến tàu, Lâm Chính Đạo cưỡi ngựa, hai cô tẩu Lâm thị mang theo Tống Gia Ninh lên xe ngựa.

Liễu thị quả thật là bợ đít nịnh bợ, nhưng nàng ta phần lớn thời gian đều có chừng mực. Lâm, Liễu hai nhà đều là phú thương kinh thành, luận địa vị là lực lượng ngang nhau, nhớ năm đó nàng ta và Lâm thị đều là hai đóa hoa nổi danh trong giới thương hộ kinh thành, chỉ có điều Lâm thị am hiểu thi từ ca phú, được người ca tụng U Lan thanh cao, Liễu thị chí ở kinh thương gẩy bàn tính vang bành bạch, bị người ta gọi đùa cọp cái. Cái gọi là một núi không thể chứa hai hổ, Liễu thị bị đùa cợt trêu ghẹo, nàng ta tự nhiên nhìn Lâm thị được nâng thành tiên nữ không vừa mắt, ởsống chung với nhau khó tránh khỏi có va va chạm chạm.

Nhưng Liễu thị lòng cũng không xấu, sau khi Lâm thị thủ tiết, nàng ta đã từng khuyên trượng phu đón cô em chồng trở về, không biết làm sao cô em chồng lại một lòng muốn ở lại Tống gia, nàng ta cũng không tiện nói cái gì. Thủ tiết khổ, nhưng thanh danh tốt, nàng ta làm chị dâu nếu khuyên giải quá nhiều, truyền đi đám hàng xóm láng giềng bọn họ nhất định sẽ quở trách nàng có chủ tâm hãm hại em chồng, khiến cho trong ngoài không được lòng người.

Đăng bởi: admin