• Màu Nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:


Tống Gia Ninh vô cùng khẩn trương, đang hoảng sợ, ngoài xe bỗng nhiên xuất hiện một thân ảnh cao lớn, gặp nàng, nam nhân mỉm cười: "Gia Ninh đến rồi?"

Mày kiếm mắt sáng, nổi bật hơn người, chính là Quách Bá Ngôn.

Tống Gia Ninh ngây người, không nghĩ tới kế phụ lại có thể tới đón nàng, sững sờ, nhìn thấy nam nhân vươn tay tới nàng, Tống Gia Ninh vô ý thức đặt bàn tay nhỏ bé lên. Quách Bá Ngôn nắm chặt bàn tay mập, hơi dùng sức, liền kéo tân nữ nhi ra ngoài, nhẹ nhàng ôm lấy, lại thả xuống đất.

"Làm phiền người." Tống Gia Ninh không khỏi xấu hổ, cảm ơn lí nhí như con muỗi.

Nàng nói nhỏ, Quách Bá Ngôn không nghe thấy, sờ sờ cái đầu nhỏ của nữ nhi, vịn vai nàng di chuyển tới phía trước, cất cao giọng nói: "Đó là đại ca con."

Tống Gia Ninh trong lòng khẽ động, biết rõ cấp bậc lễ nghĩa, nhưng sửng sốt không dám nhìn qua bên kia, ma xui quỷ khiến bên tai lại vang lên một đoạn đối thoại.

Đó là kiếp trước, Quách Kiêu lần đầu tiên muốn nàng, nàng khó chịu, thân thể căng trướng khó chịu, trong lòng ê ẩm đau khổ, mù mờ ngỡ ngàng khóc lóc hỏi hắn: "Thế tử thân phận tôn quý, dạng mỹ nhân gì mà không có, vì sao phải đoạt ta tới đây?"

Quách Kiêu trả lời như thế nào?

hắn gắt gao ấn nàng, lạnh lùng nhìn ánh mắt của nàng: "Bởi vì ánh mắt của nàng nói cho ta biết, nàng muốn bị ta ngủ."

Tống Gia Ninh ủy khuất muốn chết, rõ ràng là hắn háo sắc, nhưng lại đổ thừa lên trên người nàng, được rồi, đời này nàng cũng không muốn nhìn thẳng hắn nữa.

Chú thích: “Toàn phúc nhân” còn gọi là “bà toàn phúc”, dùng để chỉ người phụ nữ đã có chồng, hiện cha mẹ còn khỏe mạnh, có chồng, con cái đủ cả nam cả nữ. Dựa theo phong tục lễ nghi trong dân gian, “người toàn phúc” sẽ phải lo rất nhiều việc, để cầu “cát tường như ý” cho đôi vợ chồng mới cưới. “Người toàn phúc” là chỉ người có phúc, trên có cha mẹ, dưới có con trai con gái, vợ chồng ân ái, huynh đệ tỷ muội chung sống hòa thuận, bình thường là do người thân bên đằng gái đảm nhận. Trước hôn lễ một ngày, “người toàn phúc” sẽ phải vào trong phòng tân hôn quét giường(tảo sàng, tát sàng, tát trướng) cho tân lang tân nương, vừa quét vừa nói những lời cát tường hoặc đọc những câu vè để cầu vận may cho tân lang tân nương.

Trước ngày cử hành hôn lễ, “người toàn phúc” còn có một công việc quan trọng khác đó là dọn dẹp kiệu cho tân nương. Ở phần lớn khu vực phía Bắc, trước khi tân nương lên kiệu, “người toàn phúc” sẽ phải tiến hành “quét kiệu”, “hun kiệu” và “soi kiệu”. “Quét kiệu” là chỉ “người toàn phúc”

sẽ cầm chổi phủi nhẹ, quét bụi đất trong kiệu. Sau đó, “người toàn phúc” sẽ dùng cao hương hun phía trong kiệu một chút, để bên trong tràn đầy mùi thơm. “Chiếu kiệu” thì là cầm gương trong tay, chiếu từng góc của kiệu một lần để tránh những thứ ô uế lẩn trốn trong kiệu. Theo phong tục lưu truyền, tất cả những việc trên phải do “người toàn phúc” làm, thể hiện sự mong ước cuộc sống mới đầy mỹ hảo của tân lang tân nương.

Đăng bởi: admin