• Màu Nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
Bên cạnh, Kỷ Nhất Xuyên giọng lạnh như băng nói:

- Thần Ma luyện thể còn muốn gian nan hơn cả luyện khí. Phàm nhân muốn trở thành Tiên Thiên sinh linh vốn đã là nghịch thiên mà đi rồi, mà muốn đi con đường gian nan nhất Thần Ma luyện thể. . . Dĩ nhiên sẽ càng khó! Mà loại dựa vào khổ nạn, kiếp nạn để tôi luyện, mặc dù cực nhanh cũng coi như đi đường tắt, căn cơ cũng không vững chắc như vài loại khác.

Kỷ Ninh gật gật đầu, tiếp tục cúi đầu xem tiếp.

'Lôi Trạch Kim Cương Phật Thư' là một pháp môn Phật Tông Kim Cương.

'Như Ý Thanh Linh thể', cần thời gian tu luyện dài đằng đẵng. Sau khi đạt được Tiên Thiên sẽ có được thiên biến vạn hóa, có được khả năng sống vô tận, bị chém giết thành khối thịt vụn vẫn có thể nhanh chóng hội tụ lại, là phương pháp Thần Ma luyện thể tuyệt vời để bảo mệnh.

'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' là pháp môn đứng đầu Thần Ma luyện thể. Không phải bàn cãi nó là đứng đầu!

- Cái gì!

Con mắt Kỷ Ninh lập tức đỏ lên, nhìn chằm chằm vào 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ', cẩn thận quan sát.

'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' chia ra cửu trọng.

Trước tam trọng đạt được Hậu Thiên.

Giữa tam trọng đạt được Tiên Thiên sinh linh.

Sau tam trọng đạt được Tử Phủ cảnh.

- Quả thật không giống với các loại kia, những loại đó tu luyện dù tới đỉnh phong cũng chỉ là Tiên Thiên sinh linh mà thôi. Mà 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' lại có thể đạt tới cảnh giới Tử Phủ đỉnh phong.

Kỷ Ninh bị kích động, cẩn thận quan sát.

Một khi bước vào Tiên Thiên là đã có thể điều khiển thủy hỏa, hơn nữa có được sức lực ngất trời, thân thể nhẹ nhàng, giác quan thứ sáu càng nhạy cảm hơn, tay cụt có thể tự mọc lại.

Khi bước vào Tử Phủ còn có thể trích huyết trọng sinh(*), hơn nữa có thể tu luyện Pháp Thiên Tượng Địa, ba đầu sáu tay, Khoa Phụ đuổi mặt trời (**), dùng mắt có thể nhìn rõ được rất nhiều đại thần thông. Nhưng điều kiện trước hết là phải có được pháp môn của những thần thông này.

Thần Ma luyện thể lưu truyền áp chế luyện khí lưu truyền cùng giai đoạn.

Mà Xích Minh Cửu Thiên Đồ lại còn áp chế các loại Thần Ma luyện thể cùng giai đoạn khác!

Công nhận!

Không phải bàn cãi!

Thế nhưng gian nan tu luyện cũng là gian nan bậc nhất không phải bàn cãi!

- Đúng là nó!

Sau khi Kỷ Ninh đọc qua phần còn lại của Thần Ma luyện thể thì không chút do dự đưa ra lựa chọn.

- Xích Minh Cửu Thiên Đồ!

- Đúng là nó?

Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử.

- Đúng.

Kỷ Ninh gật đầu.

Kỷ Nhất Xuyên ngập ngừng nói:

- Xích Minh Cửu Thiên Đồ là pháp môn Thần Ma luyện thể đứng đầu được khắp nơi công nhận, cao minh hơn không biết bao nhiêu so với các loại Liệt Hỏa Ca, Lôi Trạch Kim Cương Phật Thư, Luyện Ma Kiếp Sao Bản . Ở đây chỉ là cảnh giới Tử Phủ đỉnh phong, đoạn sau càng cao thâm hơn. Nếu như ngươi có thể trở thành Tử Phủ tu sĩ, muốn đạt được cao thâm hơn cũng không phải dễ dàng.

- Đây là bản lưu truyền phổ biến nhất, cũng là bộ phương pháp Thần Ma luyện thể dễ dàng kiếm được nhất.

Kỷ Ninh nở nụ cười.

Sống ở thế giới này được hai năm, hắn đã xem qua rất nhiều sách vở nên biết rõ phương pháp tu luyện mới chính là điều cơ bản! Phương pháp tu luyện càng cao thâm thì càng khó luyện, mà luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' cao thâm hơn lại vẫn có thể đơn giản đạt được. Đúng là mình nên lựa chọn nó.

- Nó có uy năng mạnh nhất! Không phải bàn cãi đúng là đệ nhất!

- Nó truyền bá rộng rãi phổ biến nhất!

- Nó cũng dễ dàng đạt được nhất!

Kỷ Nhất Xuyên nhìn nhi tử.

- Nó có vô số ưu điểm, lại chỉ có một khuyết điểm ....... KHÓ! Ở Kỷ tộc Ngũ phủ chưa bao giờ có ai luyện thành đệ tứ trọng để dựa vào nó trở thành Tiên Thiên sinh linh.

- Cái gì? Kỷ Thị Ngũ phủ đều không có một ai dựa vào nó để trở thành Tiên Thiên sinh linh?

Kỷ Ninh kinh ngạc.

Không thành được Tử Phủ thì thôi vậy.

Cả Tiên Thiên sinh linh đều không có một ai?

- Đúng.

Kỷ Nhất Xuyên nói:

- Không có một ai. Bởi vì quá khó khắn, khó đến mức vượt qua cả tưởng tượng của ngươi ấy chứ. Thế nhưng ta cũng thừa nhận đây là pháp môn Thần Ma luyện thể thần bí cường đại nhất. Dù đối với Thần Ma trong truyền thuyết, nó cũng là mạnh nhất đó!

- Đúng là nó!

Kỷ Ninh không có chút do dự nào.

Từ nhỏ mình đã mang theo tuyệt đỉnh phương pháp quan tưởng 'Nữ Oa đồ', thậm chí có thể đứng đầu ở thiên binh thiên tướng. Có căn cơ vững chắc như vậy thì làm sao không thể thử một lần? Dù tu luyện không thành cũng đã làm sao, hoàn toàn có thể tu luyện bí pháp khác cơ mà.

- Tốt!

Kỷ Nhất Xuyên lộ ra vẻ tươi cười hiếm thấy. Ông ta rất hài lòng khi nhi tử không dao động chút nào.

- Ta liền cho ngươi lấy 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'.

- Cảm ơn phụ thân.

Kỷ Ninh rất mong đợi.

. . .

Đêm khuya.

Phòng đóng cửa, trong đại sảnh ngọn nến to như cánh tay đang cháy xì xì, có ba người : Kỷ Nhất Xuyên, Uất Trì Tuyết cùng nhi tử Kỷ Ninh.

Kỷ Ninh đang cầm lấy một quyển sách dày có màu đỏ thẫm để quan sát. Đúng là chí cao vô thượng trong truyền thuyết 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'.

- Thật khó.

Kỷ Ninh nhíu mày nhìn.

'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' có vài cửa ải lớn.

Đầu tiên là nhập môn, nhập môn phải cảm giác được hai chí tôn tinh thần 'Thái Âm' 'Thái Dương' (***). Có rất nhiều phương pháp Thần Ma luyện thể đa phần là hấp thu thiên địa nguyên khí thông qua hỏa, thủy, lôi điện ... Thế nhưng khi luyện 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ', ngay từ đầu nhất định phải cảm ứng được hai tinh thần(****) chí tôn để hấp thu được Thái Âm, Thái Dương chi lực.

Rất nhiều tu luyện giả không làm cách nào cảm ứng được hai tinh thần Thái Âm, Thái Dương. Mà cái này chỉ mới là cửa ải thứ nhất!

Sau đó, hấp thu Thái Âm, Thái Dương chi lực hợp lại trên thân thể rồi tự động hội tụ hình thành thần văn. Đó cũng là cửa ải thứ hai! Tạo thành Thái Âm Thái Dương thần văn mới tính là tu luyện đạt đệ nhất trọng 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ'! Thực ra theo đệ nhất trọng đã có thể thấy được huyền diệu của bộ pháp môn tối cao này, bởi vì như phương pháp luyện thể 'Luyện Ma Kiếp Sao Bản' và cái khác đều phải khắc lục ma văn.

Mà 'Xích Minh Cửu Thiên Đồ' lại hội tụ tự nhiên để hình thành thần văn, lại còn là lưỡng chủng thần văn Thái Âm, Thái Dương!

Một khi luyện thành đệ nhất trọng thì có thể không gặp trở ngại luyện tới đệ tam trọng.

Nhưng đến cửa ải luyện thành đệ tứ trọng để trở thành Tiên Thiên sinh linh thì lại càng khó.

Cần 'âm dương giao hội, thủy hỏa giao dung' mới có thể đột phá cửa ải trở thành Tiên Thiên sinh linh.

Về phần cửa ải sau nữa.... Vẫn còn là rất xa cũng không cần phải phiền não.

Đăng bởi: Đọc truyện

Truyện Tiên Hiệp hay