• Màu Nền:
  • Font chữ:
  • Chiều cao dòng:
  • Kích Cỡ Chữ:
- Phàm nhân muốn trở thành Tiên Thiên sinh linh, chỉ có thể nghịch thiên mà đi. Kẻ có thể thành tựu hơn người, vạn người không có lấy một! Ngươi nói xem, có khó không?

Kỷ Ninh xin nghe.

Tiên Thiên sinh linh? Nếu không phải từng ở Địa phủ Minh giới biết được, chỉ sợ mình có đầu thai đến Thiên giới cùng ngày đi nữa, cũng chỉ có Tiên Thiên sinh linh. Bất quá mình bây giờ là phàm nhân. . . Chắc chắn từ phàm nhân đến Tiên Thiên là một con đường cực kỳ gian nan.

- Cửa ải khó khăn thứ hai là trở ngại khi tu tiên từ Tiên Thiên đến Tử Phủ!

- Nhất định phải mở Tử Phủ mới có thể tu tiên, mở Tử Phủ giống như việc kiến tạo nền móng cho ngôi nhà, muốn trồng trọt được các loại lương thực thì cần khai khẩn ra đất đai. Tử Phủ chính là đất đai, là cơ sở để tu tiên. Xây dựng căn cơ vững chắc thì con đường phía trước sẽ rộng rãi hơn! Chỉ có chân chính ở trong người mở ra Tử Phủ, mới có thể bước trên con đường tu tiên, mới có tư cách được xưng tụng một tiếng Tử Phủ tu sĩ! Tiên thiên cường giả cần mở Tử Phủ, chỉ sợ ngàn người mới có một có thể thành, ngươi nói, có khó không?

Kỷ Ninh gật đầu.

Chính xác, thật là khó khăn.

Đồng thời liền cẩn thận lắng nghe, trong các thư tịch của Tàng Thư Lâu Kỷ Thị Tây Phủ,có miêu tả về cảnh giới tu luyện, cũng có trình bày sự khó khăn của hai gian đoạn này nhưng như thế nào thì không có ghi.

- Khi mở Tử Phủ, trở thành người tu tiên, đều có thực lực ngập trời.

- Muốn tu luyện thành tiên chính là làm trái thiên đạo, cho nên từ cái ngày bước trên tiên lộ, cũng chính là để chờ đợi cái khoảnh khắc mở Tử Phủ. Mỗi ba trăm năm liền có một lần khảo nghiệm, mỗi chín trăm năm liền có một lần đại kiếp nạn. Cái đó gọi là 'phùng tam vi tai, phùng cửu vi kiếp, tai hảo đóa, kiếp nan đào! ', mỗi ba trăm năm sẽ có kiếp nạn khảo nghiệm, mỗi chín trăm năm tai họa sẽ đến, vả lại chỉ cần đi ở trên con đường tu tiên, thì vĩnh viễn liên tục như vậy. . . Trừ phi trở thành Thiên Tiên, nếu không ' Tam Tai Cửu Kiếp ' là kiếp nạn vĩnh viễn của người tu tiên.

Tam Tai Cửu Kiếp?

Phùng tam vi tai, phùng cửu vi kiếp, tai hảo đóa, kiếp nan đào?

Lần này Kỷ Ninh thật sự bị dọa khiếp, những người tu tiên trừ khi thật sự trở thành Thiên nhân, nếu không kiếp nạn ba trăm năm liền mãi mãi phải hứng chịu đó.

Ngọn nến to như cánh tay cháy phát ra âm thanh ‘Xẹt!xẹt’, tiếng vang vọng ở trong sảnh

Kỷ Nhất Xuyên cùng Uất Trì Tuyết đều chăm chú hướng ánh mắt về phía con của bọn họ. Giờ phút này trên mặt Kỷ Ninh khó nén nổi khiếp sợ. Nhìn thấy bộ dáng đó của nhi tử, Kỷ Nhất Xuyên lúc này mới khẽ gật đầu. Cuối cùng đã trấn trụ được tiểu gia hỏa này.

- Nhi tử còn nhỏ? Nói nhiều như vậy làm gì.

Uất Trì Tuyết không vui nói.

- Mẫu thân.

Kỷ Ninh ngẩng đầu, nhếch miệng cười:

- Không có việc gì đâu.

Kỷ Nhất Xuyên kinh ngạc nhìn qua.

- Phụ thân.

Kỷ Ninh cười:

- Phàm nhân đến Tiên Thiên, Tiên Thiên đến Tử Phủ, riêng hai đại ải này. . . Không biết rằng còn bao nhiêu khó khăn. Tam Tai Cửu Kiếp với con mà nói thật sự rất xa xôi, con căn bản không nghĩ tới.

- Ân.

Kỷ Nhất Xuyên gật đầu:

- Tâm tính tạm được, ngươi nói rất đúng, ngươi hiện tại đúng là không cần phải trở thành Tử Phủ tu sĩ, cái đấy thật rất xa xôi. Ở Yên Sơn, những thế lực lớn ở vô số bộ lạc Kỷ tộc đều có Tử Phủ tu sĩ đứng đầu. Nhưng con đường tu tiên khó khăn. . . Mặc dù Vương triều Đại Hạ chúng ta tài lực lớn mạnh, trăm vạn năm tháng cũng không có lấy một gã Thiên Tiên.

Kỷ Ninh nhẹ nhàng gật đầu.

Tại Địa phủ, Thôi Phủ Quân nói chuyện với mình cũng nhắc tới thuyết ‘ Nữ Oa Đồ ‘ chính là làm cho mình có nhiều cơ hội hơn một chút, muốn thành Thiên Tiên, phải trải qua trùng điệp kiếp nạn. Muốn mình là thiên nhân, trở thành thiên binh thiên tướng thì đó là điều kiện tiên quyết. . . Có thể suy nghĩ là biết, muốn được thành tiên là bao nhiêu gian nan. Muốn nhảy ra khỏi tam giới, không còn ở trong ngũ hành, không phải ai muốn cũng được.

- Ngươi hiện tại vẫn muốn tu tiên chứ?

Kỷ Nhất Xuyên nhìn Kỷ Ninh hỏi.

- Muốn.

Kỷ Ninh gật đầu.

Kỷ Nhất Xuyên khẽ gật đầu, nếu chỉ nghe thấy nguy hiểm liền e ngại thì đã làm ông ta phải thất vọng rồi. Ông ta lại không biết. . . Kỷ Ninh như thế nào lại bị mấy cái thứ ấy làm cho hoảng sợ. Muốn làm chuyện gì mà không có phiêu lưu? Đi đường đều có thể bị bầu trời rớt xuống tảng đá đè chết, ăn cơm đều có thể bị nghẹn chết, tu tiên lộ là con đường không thể tưởng tượng nổi, không nguy hiểm mới là việc lạ.

- Bất quá. . .

Kỷ Nhất Xuyên nhíu mày:

- Ngươi quá nhỏ, mà pháp quyết tu luyện là phi thường phức tạp. Nếu truyền cho ngươi pháp quyết tu luyện cao thâm, ngươi một khi luyện tập không thành, ngược lại sẽ làm bị thương thân thể. Mà pháp quyết bình thường lại không thỏa đáng. . .

- Phụ thân.

Kỷ Ninh nói:

- Ta muốn phương pháp Thần Ma luyện thể!

- Cái gì? Ngươi có biết luyện thể?

Kỷ Nhất Xuyên kinh ngạc vạn phần, bên cạnh Uất Trì Tuyết cũng cười:

- Con của chúng ta xem nhiều loại sách, nên cũng phải biết tu tiên phân hai loại chứ.

Con đường tu tiên, chủ yếu phân hai loại.

Một loại chính là luyện khí! Hầu hết mọi người tu tiên đều là đi con đường này, có thể điều khiển các loại pháp bảo thần thông, có thể luyện chế các loại Khôi Lỗi phức tạp, có thể thao túng rất nhiều độc trùng yêu thú, có thể luyện chế đại trận, còn có thể tu luyện các loại pháp quyết tà ác. . . Tóm lại có thể nói đó là một con đường vô cùng phức tạp huyền diệu mà rộng rãi.

Một loại khác chính là luyện thể.

Tục truyền lúc tam giới sơ khai đã thai nghén sinh ra rất nhiều Thần Ma, ngày đó Thần Ma đều là thiên địa thai nghén, từ nhỏ thân thể cường đại! Mà khai thiên tích địa ' Bàn Cổ' chính là Hỗn Độn thần ma cường đại nhất cũng là nhờ thân thể cường đại. . . Cho nên một ít tiền bối tìm hiểu nghiên cứu Thần Ma thân thể, sáng chế ra phương pháp luyện thể, khiến Tu Luyện Giả có được thân thể giống như Thần ma, kim cương bất hoại, lực lớn vô cùng, hiện tượng thiên văn, ba đầu sáu tay, lấy máu Trọng sinh, Bất Tử Bất Diệt. . . đều là Thần Ma luyện thể nhất phái.

Luyện thể nhất phái này, nếu như so sánh với tu sĩ cùng giai thì luyện thể hoàn toàn mạnh hơn luyện khí!

- Luyện thể khó khăn hơn trăm lần so với luyện khí.

Kỷ Nhất Xuyên trịnh trọng nói:

- Phương pháp Thần Ma luyện thể giúp người tu luyện sẽ có được thần ma lực, năng lực nghịch thiên? Nhưng Gian nan vạn phần. . .

Đăng bởi: Đọc truyện

Truyện Tiên Hiệp hay